Mẹo hay giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ trên smartphone Android

Với những cách được trình bày trong bài viết dưới đây, bạn có thể tạm hài lòng với dung lượng lưu trữ trên chiếc smartphone Android của mình.
Thiếu bộ nhớ để cài đặt ứng dụng hay lưu trữ hình ảnh là vấn đề thường gặp trên các smartphone Android, đặc biệt là các thiết bị giá rẻ. Việc này không những khiến người dùng khó chịu mà còn gây ra nhiều trở ngại trong suốt quá trình sử dụng máy. Để khắc phục, bạn có thể tham khảo những mẹo hay được chia sẻ trong bài viết dưới đây:

1.Xóa bộ nhớ cache

Bộ nhớ cache là bộ nhớ đệm phát sinh trong quá trình sử dụng một ứng dụng nào đó. Việc xóa bộ nhớ này sẽ giúp giải phóng dung lượng của thiết bị và khắc phục được phần nào tình trạng nói trên. Để thực hiện, bạn truy cập vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng. Sau đó chọn ứng dụng để xóa cache.

Mẹo hay giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ trên smartphone Android

2. Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Việc lưu trữ quá nhiều ứng dụng trên bộ nhớ máy là một trong những nguyên nhân chính khiến dung lượng thiết bị bị đầy lên nhanh chóng. Để hạn chế điều này, bạn nên di chuyển các ứng dụng đó sang thẻ nhớ (nếu được) bằng cách thực hiện các thao tác sau: Vào Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng muốn chuyển sang thẻ nhớ > Chạm vào nút “Chuyển sang thẻ SD” và để máy hoàn tất quá trình.

Mẹo hay giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ trên smartphone Android

3. Xóa các tập tin hay ứng dụng không cần thiết


Bên cạnh việc xóa bộ nhớ cache, bạn cũng nên xóa các tập tin hay ứng dụng không cần thiết để tối ưu không gian lưu trữ. Việc làm này không những giúp bạn có thêm bộ nhớ mà còn tiết kiệm pin cho thiết bị.
Bằng việc truy cập vào Cài đặt > Dung lượng, bạn có thể xem các ứng dụng đã chiếm bao nhiêu dung lượng của hệ thống, từ đó xem xét việc xóa đi các dữ liệu không cần thiết.

Mẹo hay giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ trên smartphone Android

Sau đó, hãy rà soát lại những ứng dụng bạn đã cài từ lâu nhưng không dùng đến để lấy lại dung lượng trống cho thiết bị. Còn đối với các ứng dụng mặc định của hệ điều hành Android như Chrome, Google+, Youtube, bạn có thể gỡ cài đặt cập nhật để tăng dung lượng trống. Theo đó, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng muốn gỡ bản cập nhật > Chạm vào nút “Gỡ cài đặt cập nhật”.

4. Nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất

Nếu thiết bị của bạn được nhà sản xuất hỗ trợ thì bạn nên nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất. Hiện nền tảng Android 6.0 đã giải quyết được lỗi không đủ dung lượng lưu trữ nhờ hỗ trợ cài ứng dụng lên thẻ nhớ ngoài. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý chọn thẻ nhớ có tốc độ truy xuất dữ liệu tốt để tránh gặp phải rắc rối trong quá trình sử dụng.
Bạn có thể theo dõi và cập nhật hệ thống thường xuyên bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Cập nhật hệ thống, tải về và cài đặt nếu có bản cập nhật mới.

Mẹo hay giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ trên smartphone Android

Chúc các bạn thành công!

Ho Huyn
Share on Google Plus

About Unknown

Tôi yêu thích công nghệ và có thể bạn cũng giống như tôi. Tôi rất vui vì đã đem lại cho bạn những kiến thức mà bạn đang cần.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét: