[Phần 3] Sử Dụng Đèn Flash cho Các Loại Đối Tượng Khác Nhau: Phong cảnh

Ngay ở cả các điều kiện bình thường, việc sử dụng đèn flash hiệu quả sẽ cho phép bạn chụp được những tấm ảnh như mong muốn. Bài viết này mô tả cách bạn có thể sử dụng đèn flash để chụp các cảnh ngoài trời từ bên trong một căn phòng như thế nào. (Người trình bày: Hidehiko Mizuno)

Cân Bằng Độ Tương Phản về Độ Sáng Bằng Đèn Flash

Khi bạn nhắm máy ảnh vào một cảnh ngoài trời từ một địa điểm trong nhà, ý định thường là thể hiện nội thất và chi tiết căn phòng cho đẹp mà không bị mất chi tiết sáng tối. Đèn flash là đặc biệt hiệu quả cho tình huống như thế. Nếu phơi sáng theo cảnh ngoài trời vào ban ngày, khu vực xung quanh sẽ quá tối. Tuy nhiên, bằng cách điều chỉnh công suất đèn flash và góc đèn flash một cách thích hợp để bù phơi sáng thiếu, bạn sẽ có thể cân bằng độ sáng chung.

Các Điểm để Chọn và Sử Dụng Đèn Flash

ĐIỂM 1
Lượng ánh sáng có thể được chia hai tùy vào góc đèn flash. Chọn đèn flash có công suất đèn flash cao.
ĐIỂM 2
Kiểm tra góc phản xạ để xác định xem có thể điều chỉnh nó lên hay xuống, hoặc trái hay phải.
ĐIỂM 3
Chọn một mẫu đèn flash có thời gian sạc ngắn để chụp liên tục thoải mái.
Có Đèn Flash
Không Có Đèn Flash
EOS 5D Mark II/ EF24-105mm f/4L IS USM/ Manual exposure (1/15 giây, f/16)/ ISO 400/ WB: Auto/ RAW (Mẫu đèn được sử dụng: Speedlite 580EX II)
Tại Đền Kitano Tenmangu, Kyoto. Ảnh này chụp cả khung hình bên trên lối vào cũng như sân đền.

  1. Khung hình
  2. 3m đến khung hình
  3. 8m đến sân đền


Vị trí
Khoảng cách đến khung hình là khoảng ba mét trong khi đến sân đền xung quanh là khoảng tám mét. Với khẩu độ được cài đặt thành f/16, nét được lấy ở cả hai. Mức phơi sáng cho phong cảnh sau đó được quyết định dựa trên giá trị khẩu độ. Đèn flash được cài đặt thủ công đến công suất 1/8 và nháy hướng lên trên.
Nguồn: snapshot.canon-asia.com
Share on Google Plus

About Unknown

Tôi yêu thích công nghệ và có thể bạn cũng giống như tôi. Tôi rất vui vì đã đem lại cho bạn những kiến thức mà bạn đang cần.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét: