Quản trị Openfire phần 2 – Tổ chức người dùng

Trong những bài viết trước chúng ta đã biết cách cấu hình và tinh chỉnh một số tính năng của Openfire . Khi hệ thống chúng ta cần mở rộng và số người dùng tăng lên việc tổ chức người dùng hợp lý sẽ giúp hệ thống hoạt động hiểu quả . Trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn thêm , sửa và quản lý người dùng , thêm người dùng vào các nhóm.
  • Adding, editing, and deleting users – Thêm , chỉnh sửa và xóa Users
  • Temporarily suspending users – Tạm ngừng sử dụng Users
  • Organizing users into groups – Tổ chức Users và các nhóm
  • Editing and deleting groups – Chỉnh sửa và xóa các nhóm

Thêm người dùng

Phần này sẽ xoay quanh tab Users/Groups . Khi bạn đang ở tab Users/Groups bạn sẽ thấy tab này liệt kê các Users đã được tạo và tài khoản Admin mặc định . Để thêm người dùng từ tab bạn sẽ thấy tùy chọn Create New User , tại đây bạn có thể điền một số thông tin của người dùng như username , email , password .
Khi đã điền mọi thông tin click Create User để hoàn thành hoặc Create & Create Anotherđể tạo một tài khoản khác . Lưu ý Username không được trùng nhau

Chỉnh sửa và xóa Users

Openfire cho phép chỉnh sửa tên thật của người dùng và email khi chúng ta nhập sai thông tin . Để chỉnh sửa chọn tab User Summary –> chọn người dùng muốn chỉnh sửa –>Edit
Openfire không cho phép bạn chỉnh sửa Username , nếu muốn thay đổi Username bạn phải xóa user đó đi và tạo một cái khác bằng cách chọn tab User Summary –> Delete


Ngưng sử dụng người dùng tạm thời

Vì một số lý do nào đó bạn muốn không cho người dùng đăng nhập vào máy chủ Openfire . Ngoài việc đưa ra những kỷ luật người dùng , bạn cũng có thể tạm thời ngưng sử dụng tài khoản người dùng khi người đó đi công tác hay đang trong kì nghỉ phép.
Để tạm ngưng sử dụng trước tiên bạn phải chọn user mà bạn muốn “ban” . Trong tab User Summary chọn vào người dùng muốn cấm , cột bên trái chọn Lock Out .
Openfire sẽ yêu cầu bạn chọn 2 tùy chọn :
  • Begin the lock out : Tùy chọn này cho phép bạn cấm user ngay lập tức hoặc hẹn thời gian trong vòng 1 ngày hay 1 tuần nữa user sẽ bị cấm đăng nhập vào hệ thống
  • The duration of the lock out : Với tùy chọn này bạn có thể ấn định tài khoản sẽ bị cấm trong bao lâu , mặc định Openfire sẽ cấm vĩnh viễn nhưng bạn có thể chọn thời gian , sau đó tài khoản sẽ được mở lại



Openfire đánh dấu user bị cấm

Nếu bạn muốn mở khóa tài khoản đã bị cấm , cũng tại tab Lock Out chọn Unlock User

Tổ chức người dùng vào nhóm

Sử dụng Openfire bạn có thể tập hợp người dùng vào một nhóm ảo như “Kế toán” , “Tiếp thị” , “IT”.
Việc tạo các nhóm như vậy sẽ rất phù hợp với các doanh nghiệp , giúp các thành viên trong nhóm có thể tương tác dễ dàng với nhau
Để tạo ra một nhóm chọn tab Users/Groups –> Groups –> Create a new group .
Một Group mới được tạo , trong phần này bạn có thể gán những người dùng vào nhóm vừa tạo trong khung bên dưới .

Chỉnh sửa và xóa Group

Openfire cho phép bạn chỉnh sửa và xóa Group , có 2 lý do để bạn chỉnh sửa Group . Thứ nhất quan trọng nhất bạn muốn chỉnh sửa nhóm để thêm và loại bỏ người dùng trong nhóm . Thứ 2 bạn chỉnh sửa nhóm để thay đổi đặc tính của nhóm và các mô tả cho nhóm.
Để chỉnh sửa nhóm bạn vào Tab Users/Groups | Groups trong khung Groups Summary chọn Group muốn chỉnh sửa và click Edit
Để loại bỏ một người dùng ra khỏi nhóm , ta chọn người dùng và đánh dấu vào cột Removevà click Remove
Trong phần này chúng ta đã tổ chức người dùng vào các nhóm , bây giờ việc của người dùng cần làm là đăng nhập vào hệ thống và họ sẽ được kết nối đến mọi người trong tổ chức hay thực tế hơn là kết nối với những người khác trong bộ phận .
Adminvietnam
Share on Google Plus

About Unknown

Tôi yêu thích công nghệ và có thể bạn cũng giống như tôi. Tôi rất vui vì đã đem lại cho bạn những kiến thức mà bạn đang cần.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét: