HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VPS AMAZON FREE MIỄN PHÍ 1 NĂM - PHẦN 2

phần 1, mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản Amazon để dùng VPS miễn phí, phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn từng bước tạo VPS trên giao diện AWS (Amazon Web Service). Các bạn có thể chọn Windows hoặc Linux tùy theo nhu cầu. Trong bài viết này mình chọn Windows Server 2012 nhé.

Hướng dẫn tạo VPS miễn phí 1 năm tại Amazon

Hướng dẫn tạo VPS trên giao diện Amazon Web Servicses (AWS)
Sau khi đăng ký tài khoản Amazon thành công, bạn tiến hành đăng nhập vào AWS tại địa chỉ: http://console.aws.amazon.com,
Trên giao diện chính, bên cạnh tên tài khoản ở góc trên bên phải, bạn chọn location (khu vực) muốn tạo VPS, trong demo mình chọn Tokyo hoặc Singapore để remote nhanh hơn, sau khi chọn location bạn bấm vào dịch vụ EC2:

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 1
Lưu ý ở bước này:
Hiện tại theo chính sách mới của Amazon, bạn chỉ có thể tạo VPS EC2 tại khu vực Oregon và N. California, trường hợp vẫn muốn dùng VPS ở Tokyo hoặc Singapore thì phải gửi mail đến địa chỉ [email protected] để yêu cầu họ mở khu vực trên cho bạn. Nếu bạn chưa yêu cầu mà vẫn cố gắng tạo, nhiều khả năng sẽ gặp lỗi:
This account is currently blocked and not recognized companies as a valid account, please contact [email protected] if you have questions
Ở giao diện tiếp theo bạn bấm vào Launch Instance:

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 2
Kế đến bạn sẽ chọn hệ điều hành muốn tạo, tùy theo nhu cầu nhé. Ở đây mình định đăng ký để cắm tool và upload video kiếm tiền Youtube nên chọn Windows Server 2012:

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 3
Bước tiếp theo chọn cấu hình muốn tạo rồi Next (Lưu ý: Gói free chỉ cho phép tạo cấu hình CPU 1 core, Ram 1GB bạn chọn cấu hình cao hơn sẽ bị tính phí nhé):

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 4
Mục kế tiếp để mặc định rồi Next (Ai rành có thể tùy chỉnh cho vừa ý):

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 5
Mặc định bạn sẽ được miễn phí 30GB ổ cứng SSD, đừng chỉnh tăng thêm, nếu không sẽ bị tính phí khá chát. Với 30GB free này, sau khi cài win, bạn sẽ dư khoảng 6-10GB, nên dùng cho tiết kiệm nhé:

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 6
Mục Tag instance, bạn xóa cái key cho sẵn đi nhé:

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 7
Tiếp theo bạn chọn port cho VPS, mặc định cổng remote desktop 3389 sẽ mở và nên chọn Source là Anywhere để ở đâu cũng remote được, nếu có nhu cầu khác thì add thêm port vào, sau đó bấm Review and launch:

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 8
Xem lại một lần nữa các thiết lập, nếu ok thì bấm Launch:

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 9
Bước quan trọng: Ở bước này ô đầu tiên bạn chọn “Creat a new key pair”, phần key pair name gõ tên key vào, tên gì cũng được, sau đó chọn Download Key Pair, lưu file có đuôi là .pem về máy, sau khi download xong, phần Launch Instances sẽ sáng lên, bấm vào đó:

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 10
VPS được tạo thành công, bạn bấm vào View instances để tiếp tục:

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 11
Ở giao diện tiếp theo nếu thấy Instances state là Running là VPS đã chạy, bấm vào Action > Get windows password để tạo mật khẩu remote:

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 12
Chọn file .pem đã lưu về máy ở bước bên trên, sau đó bấm vào Decrypt Password để tạo pass:

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 13
Password được tạo thành công (bạn nên đổi sau khi đăng nhập) copy lại thông tin IP, Username và Pass để sau này remote desktop nhé:

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 14
Bây giờ bạn có thể remote vào VPS rồi đó (trên windows bấm Start > Run > Gõ mstsc > Enter, sau đó gõ IP, Username và Pass vừa được cung cấp) hoặc cũng có thể download file .RDP để remote cho tiện:

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 15
Nhấp đôi vào file .RDP đã tải về máy để tiến hành Remote desktop vào VPS
Và đây là VPS của mình, tuy CPU, RAM và HDD hơi hạn chế, nhưng nói chung là miễn phí nên đừng đòi hỏi nhiều quá:

Đăng ký VPS Amazon Free 1 năm – Bước 16
Kết luận: Với cấu hình VPS tương đương ở nhiều nhà cung cấp khác, bạn sẽ phải trả khoảng 8-15 USD mỗi tháng, còn với Amazon bạn hoàn toàn được miễn phí trong 1 năm, chỉ mất 1 USD lúc đăng ký. Nhớ sau khi hết 1 năm hãy xóa VPS và IP kèm theo để tránh VISA bị trừ tiền
Chúc bạn thành công! Nếu gặp lỗi nào lúc đăng ký, hãy dùng chức năng bình luận để thông báo cho mình biết nhé, mình sẽ cố gắng hỗ trợ các bạn tùy theo khả năng của mình. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết 
Nguồn: http://khothuthuat.com/
Share on Google Plus

About Unknown

Tôi yêu thích công nghệ và có thể bạn cũng giống như tôi. Tôi rất vui vì đã đem lại cho bạn những kiến thức mà bạn đang cần.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét: