Hướng dẫn xóa Created By hay Template Created By Cho Blogspot

 "Created By Sora Templates and My Blogger Themes" hoặc "Template Created By ThemeXpose" là một dòng xuất hiện cuối những theme blogger, nó là bản quyền bởi người làm theme này. Chúng được mã hóa dạng HEX nên bạn rất khó thay đổi hoặc xóa nó đi. Tuy nhiên ta vẫn có cách thay đổi hoặc xóa nó đi bằng thủ thuật nhỏ sau.

- Trước tiên mình muốn nói việc xóa đi bản quyền nhà xuất bản theme là không tốt cho lắm, tuy nhiên dưới sự khắc khe tài chính và cả sự dòm ngó của Google thì bạn có thể suy nghĩ lại, có nên xóa bản quyền hay không.
- Thực ra mỗi theme miễn phí đều được viết sẵn bản quyền dạng như trên, chúng có cả link trỏ về trang chủ theme và việc xóa nó có thể làm chuyển hướng site sang trang chủ của theme. Đó là với những theme không sử dụng HEX mã hóa, còn site sử HEX để mã hóa thành chuỗi ...\x6D\x79\x62\x6. thì bạn có thể sử dụng cách này.

Bước 1: Vào chỉnh sửa theme, tìm kiếm CDATA, bấm Ctrl + F để tìm cho nhanh. Khi đó sẽ có rất nhiều đoạn như vậy. Như hình dưới


Bước 2: Hãy truy cập trang http://ddecode.com/hexdecoder và dán code trên vào khung có sẵn rồi bấm nút Docede      

- Dò tìm ở mục Decoded results có Sora Templates and My Blogger Themes thì đúng là đoạn code mã hóa HEX chứa dùng bản quyền trên
Nếu thấy đúng dòng đó thì ta tiến hành bước 3


Bước 3: 


Việc của bạn là quay lại blogger để xóa nó đi, chỉ được xóa trong khoảng 2 thẻ
      //]]> ......    
     ...... //<![CDATA[
tức là xóa từ
</script>
  ...........
    <script type='text/javascript'>


Bước 4: Lưu lại theme và kiểm tra thành quả.

Share on Google Plus

About Unknown

Tôi yêu thích công nghệ và có thể bạn cũng giống như tôi. Tôi rất vui vì đã đem lại cho bạn những kiến thức mà bạn đang cần.
    Blogger Comment
    Facebook Comment