Để an toàn hơn khi sử dụng Wi-Fi quán cà phê

Việc sử dụng Wi-Fi tại các địa điểm công cộng như quán cà phê, thư viện hay khách sạn khá nguy hiểm. Bởi tin tặc có thể sử dụng các phương pháp đánh chặn nhằm ăn cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng…
Có khá nhiều cách để hạn chế việc bị mất dữ liệu khi sử dụng Wi-Fi công cộng, tuy nhiên đơn giản nhất vẫn là cài đặt các phần mềm VPN (mạng riêng ảo) như SuftEasy, Tor Browser… để ẩn địa chỉ IP và thông tin liên lạc. Đồng thời bạn cũng nên áp dụng thêm một số nguyên tắc sau đây:

1. Tránh thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến, bởi malware và keylogger có thể ghi lại tên tài khoản và mật khẩu của bạn.

 
2. Sử dụng tài khoản Guest (khách) trên máy tính hoặc smartphone khi kết nối với mạng công cộng. Người dùng có thể kích hoạt chế độ này dễ dàng thông qua tùy chọn User Accounts trong Control Panel, hoặc trong phần Settings trên điện thoại.
3. Nếu đang sử dụng Windows, bạn hãy kích hoạt tính năng BitLocker trên ổ đĩa. Việc này sẽ giúp mã hóa toàn bộ dữ liệu và giúp cho các tập tin luôn được an toàn.
 Để an toàn hơn khi sử dụng Wi-Fi quán cà phê - 2
4. Hãy chắc chắn rằng máy tính và smartphone đã được cài đặt các tiện ích bảo mật để chống virus, đơn cử như ESET, Avast, Kaspersky, Avira…
5. Luôn kiểm tra cập nhật hệ thống, đôi với Windows 10, bạn hãy nhấn vào menu Start > Settings > Update & Security > Windows Update > Check for updates. Tương tự như vậy, nếu đang sử dụng Android, bạn chỉ cần vào Settings > About > System Updates.
Share on Google Plus

About Unknown

Tôi yêu thích công nghệ và có thể bạn cũng giống như tôi. Tôi rất vui vì đã đem lại cho bạn những kiến thức mà bạn đang cần.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét: