Airbus và Uber hợp tác để “bắt khách" đi trực thăng

Người dùng ở Mỹ có thể dùng ứng dụng UberChopper trên điện thoại để gọi trực thăng thay vì gọi xe hơi
day-chuyền-sản-xuất-trực-thăng-airbus
Dây chuyền sản xuất máy bay trực thăng của Airbus tại một nhà máy ở Đức năm 2014.
Trong khi giá dầu thế giới thấp và lượng khách hàng truyền thống giảm trông thấy, Tập đoàn Sản xuất máy bay châu Âu Airbus tuyên bố sẽ hợp tác với Uber, theo WSJ ngày 17/1.
Theo đó, Airbus sẽ cung cấp máy bay trực thăng cho Uber Technologies Inc trong quá trình triển khai các dịch vụ công nghệ cao. Trả lời phỏng vấn WSJ, ông Tom Enders - CEO của Airbus nói: “Đây chỉ là một dự án thí điểm nhưng khá thú vị”. Được biết, dự án hợp tác sẽ được khởi động tại Liên hoan Phim Sundance ở bang Utah (Mỹ) tuần này.
Theo đó, người dùng ở Mỹ có thể dùng ứng dụng UberChopper trên điện thoại đểgọi trực thăng thay vì gọi xe hơi như bình thường. Hai mẫu trực thăng H125 và H130 sẽ được đưa vào sử dụng; Tuy nhiên trực thăng sẽ không đón khách tại nhà mà đợi sẵn ở bãi đậu theo quy định và hành khách sẽ được chở đến bằng xe Uber.
Thời gian gần đây, Uber đã mở rộng dịch vụ của mình bằng cách liên kết với nhiều hình thức vận tải khác, bao gồm cả xe kéo ở Ấn Độ và tàu thuyền ở Thổ Nhĩ Kỳ. 
Hương Mai ( baogiaothong.vn)
Share on Google Plus

About Unknown

Tôi yêu thích công nghệ và có thể bạn cũng giống như tôi. Tôi rất vui vì đã đem lại cho bạn những kiến thức mà bạn đang cần.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét: